ข่าวสารทั่วไป

ข่าวสารด้านบัญชีและภาษีอากร

ข่าวสารด้านบัญชีและภาษีอากร

     ในทุกวันนี้ การรับโทรศัพท์มักจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป เพราะการรับโทรศัพท์ จากเบอร์ที่ไม่รู้จัก เราก็มักจะเกิดความลังเลใจว่า จะรับดีไหม? คนที่โทรมานี้เป็นใคร? อาจเป็นคนรู้จักหรือมิจฉาชีพก็ได้ วิธีการป้องกันที่ดีที่สุด ก็คงจะเป็นการไม่รับสาย แต่ก็คงก็จะทำไม่ได้ เพราะมิจฉาชีพนั้น มีกลยุทธ์ใหม่ ๆ อยู่เสมอ

     วันนี้จึงพามาดูวิธีการตั้งรับและการรับมือกับมิจฉาชีพ เกี่ยวกับคนที่โดนหลอกจากแก๊งคอลเซ็นเตอร์แถมยังปรับกลยุทธ์การหลอกใหม่ ๆ อยู่เรื่อย ๆ เราจะต้องรับมืออย่างไรบ้าง

 

สำหรับทุกคนที่มีรายได้ถึงเกณฑ์ขั้นต่ำไม่ว่าจะเป็นมนุษย์เงินเดือนหรือชาวฟรีแลนซ์หน้าที่ที่ต้องทำเป็นประจำทุกปีคือการ “ยื่นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา” บทความนี้เราจึงสรุป “วิธียื่นภาษีออนไลน์” ฉบับมือใหม่ทำตามได้ง่ายเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมก่อนยื่นภาษีในช่วงต้นปี 2566 ที่จะถึงนี้จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ติดตามไปพร้อมกันได้เลย

     การกลับมาของโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5” เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจภาคการท่องเที่ยวภายในประเทศเพิ่มการใช้จ่ายภาคประชาชนผ่านการท่องเที่ยว ช่วยเพิ่มสภาพคล่องให้ผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรมและธุรกิจที่เกี่ยวเนื่อง เพื่อประโยชน์สูงสุดของผู้ประกอบการโรงแรม จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง มาดูบทความนี้เลยค่ะ

     เมื่อกล่าวถึงสลิปเงินเดือน (Pay Slip) หลายท่านอาจคุ้นชินกับเอกสารแสดงการจ่ายค่าตอบแทนประจำเดือนในรูปแบบกระดาษคาร์บอน หากปัจจุบันหลายองค์กรเริ่มเปลี่ยนรูปแบบของเอกสารเป็นแบบอิเล็กทรอนิกส์ (e-Pay Slip) เพื่อความสะดวกในการนำส่งข้อมูลทาง e-mail 

  เมื่อวันอังคาร ที่ 12 เมษายน 2565 ตัวแทนบริษัท ธรรมนิติการบัญชีและภาษีอากร จำกัด ร่วมมอบขวดน้ำพลาสติกไม่ใช้แล้วให้กับตัวแทนวัดจากแดง จังหวัดสมุทรปราการ จำนวน 23 ถุง

      เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2565 ผู้แทนบริษัท ธรรมนิติการบัญชีและภาษีอากร จำกัด ร่วมมอบปฏิทินตั้งโต๊ะเก่า จำนวน 2 กล่อง พร้อมชุดหนังสือ ให้แก่มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ 

        เมื่อวันที่ 24 ธันวาคม 2564 บริษัท ธรรมนิติการบัญชีและภาษีอากร จำกัด "จัดกิจกรรมแลกของขวัญต้อนรับวันคริสต์มาส ผ่านโปรแกรมออนไลน์ ZOOM" 

     เมื่อวันพุธ ที่ 15 ธันวาคม 2564 ตัวแทนบริษัท ธรรมนิติการบัญชีและภาษีอากร จำกัด ร่วมมอบขวดน้ำพลาสติกไม่ใช้แล้วให้กับตัวแทนวัดจากแดง จังหวัดสมุทรปราการ จำนวน 22 ถุง

    เมื่อวันจันทร์ ที่ 22 พฤศจิกายน 2564 บริษัท ธรรมนิติการบัญชีและภาษีอากร จำกัด ได้จัด “การตรวจติดตามภายในสำนักงานบัญชีคุณภาพ ครั้งที่ 2 ประจำปี 2564”  ผ่านระบบออนไลน์ 

เมื่อวันศุกร์ ที่ 19 พฤศจิกายน 2564 บริษัท ธรรมนิติการบัญชีและภาษีอากร จำกัด จัดอบรมภายในให้กับพนักงานอายุงาน 0 – 1 ปี รวมถึงพนักงานบัญชีเฉพาะกลุ่ม

เมื่อวันที่ 13 กันยายน 2564 บริษัท ธรรมนิติการบัญชีและภาษีอากร จำกัด ร่วมมอบชุดอุปกรณ์ “Kit of love” ให้แก่บ้านราชาวดีหญิง จังหวัดนนทบุรี

    เมื่อวันที่ 26 - 27 สิงหาคม 2564 ที่ผ่านมา บริษัท ธรรมนิติการบัญชีและภาษีอากร จำกัด “จัดกิจกรรม 5ส. ประจำปี 2564” ประกอบด้วยสะสาง, สะดวก, สะอาด, สุขลักษณะ และสร้างนิสัย

งานจัดทำเงินเดือน มีความสำคัญและมีรายละเอียดงานอย่างไร สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ในบทความ

บริษัท ธรรมนิติการบัญชีและภาษีอากร จำกัด จัดการเสวนาสรุปบทเรียนจากการปิดงบการเงินปี 2563 ผ่านระบบออนไลน์โปรแกรม Zoom โดยมีผู้จัดการฝ่ายบริการบัญชีทั้ง 5 ฝ่าย เป็นผู้บรรยายให้ความรู้